Kính gửi các game thủ Roblox,

Mười hai tháng qua đã có rất nhiều thay đổi. Chúng tôi bắt đầu năm 2019 với một loạt những mục tiêu táo bạo, nhưng những nỗ lực và thành tích của các đội tại Roblox HQ và cộng đồng Roblox rộng lớn hơn đã vượt qua cả những kỳ vọng lớn nhất của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ đạt được con số kỷ lục hàng tháng với hơn một tỷ giờ tham gia mà còn vượt qua mốc 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đối với mỗi người hâm mộ trò chơi của chúng tôi trên khắp thế giới, chúng tôi biết ơn sự tiếp tục và niềm đam mê của bạn.

Cùng nhìn lại năm 2019 của Roblox
Cùng nhìn lại năm 2019 của Roblox

Tầm nhìn của chúng tôi

Tôi muốn nói tới một vài điểm nổi bật quan trọng từ năm 2019, nhưng trước tiên, cho phép tôi nói lời cảm ơn vì đã tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi để kết nối thế giới thông qua trò chơi. Xây dựng nền tảng này đã mang đến một cơ hội to lớn để kết nối mọi người theo cách mà trước đây chưa bao giờ được thực hiện. Chúng tôi thấy một tương lai nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến với Roblox không chỉ để chơi, mà còn để sáng tạo, học hỏi và làm việc cùng nhau.

Đội ngũ phát triển Roblox
Đội ngũ phát triển Roblox

Roblox phát triển trên toàn thế giới

Đó là một năm thành công cho những nỗ lực quốc tế của chúng tôi. Tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi đã mở văn phòng đầu tiên tại Thâm Quyến để dẫn đầu các sáng kiến kinh doanh của chúng tôi tại Trung Quốc. Chúng tôi đã hợp tác với Tencent, một trong những công ty trò chơi và nền tảng truyền thông trực tuyến hàng đầu trên thế giới để truyền cảm hứng cho thế hệ sáng tạo tiếp theo ở Trung Quốc học cách mã hóa, bản quyền kỹ thuật số, thiết kế trò chơi và kỹ năng kinh doanh trên Roblox.

Cùng với Tencent, chúng tôi đã đưa ra một loạt các chương trình giáo dục hướng tới giới trẻ để thúc đẩy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của sinh viên Trung Quốc. Nó luôn luôn là giấc mơ của chúng tôi để kết nối mọi người từ Trung Quốc đến Bắc Mỹ đến Châu Âu thông qua sức mạnh của trò chơi kỹ thuật số, đây là một bước nhảy vọt với tầm nhìn đó.

Ngoài hợp tác, chúng tôi đã ra mắt hỗ trợ chính thức cho tiếng Pháp và tiếng Đức, mở rộng các công cụ bản địa hóa trên đám mây để hỗ trợ 45 ngôn ngữ và bản địa hóa 150 trải nghiệm Roblox hàng đầu bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung Quốc (đơn giản hóa và truyền thống), tiếng Hàn, và tiếng Nhật. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng những người sáng tạo nội dung có thể đưa sản phẩm của họ trên mọi nền tảng và dịch chúng sang bất kỳ ngôn ngữ nào họ muốn. Trong tương lai, điều này sẽ được thực hiện thông qua dịch máy, cộng đồng dịch hoặc kết hợp cả hai. Khi bộ công cụ dịch thuật của chúng tôi ngày càng tốt hơn, chúng tôi có thể bắt đầu hình dung ra một thế giới nơi những người sáng tạo từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đang làm việc cùng nhau và hình thành tình bạn với người bạn từ Mỹ hoặc châu Âu. Điều đó sẽ rất thú vị khi thấy ngày càng nhiều trải nghiệm về Roblox được thực hiện bởi các nhóm đa văn hóa.

Nhiều trải nghiệm hơn, mở rộng hơn

Cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi tiếp tục đạt thành công cao hơn và cao hơn mỗi năm. Đã có lúc gần như không thể tưởng tượng được chúng ta đã từng có hơn 100.000 người chơi đồng thời trên Roblox. Vào năm 2019, chúng ta đã thấy ngày càng nhiều trải nghiệm vượt qua ngưỡng đó, bao gồm Adopt Me, Ninja Legends, MeepCity, Royale High, Saber Simulator, Pet Simulator 2Welcome to Bloxburg. Tôi cũng muốn chúc mừng Adopt Me, Royale High, Welcome to Bloxburg, Prison Life, Flee the Base, và Super Hero Tycoon vì đã vượt qua cột mốc một tỷ lượt truy cập vào năm 2019.

Thật vinh hạnh được gặp gỡ rất nhiều nhà sáng tạo đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới tại Hội nghị các nhà phát triển Roblox. Tại sự kiện năm nay, chúng tôi đã tăng gấp đôi cam kết đầu tư vào thành công của họ và đảm bảo họ có các công cụ để tạo ra những trải nghiệm liên tục thúc đẩy thu nhập trong trò chơi. Với hàng trăm máy chủ người chơi, những tiến bộ mới và cải tiến trong công cụ vật lý, hệ thống ánh sáng và kết xuất, công cụ địa hình mới cùng các dịch vụ phân tích mạnh mẽ như PlayFab, chúng tôi đang cho phép các nhà phát triển tạo ra thế giới mới và những trải nghiệm không giống bất cứ điều gì bạn thấy. Và, với các công cụ chỉnh sửa tổng hợp mới của chúng tôi, chúng tôi đã mở khóa tiềm năng cho studio hàng trăm người đầu tiên trên Roblox. Tương lai chưa bao giờ có vẻ hứa hẹn hơn cho những người sáng tạo Roblox.

Hội nghị phát triển Roblox 2019
Hội nghị phát triển Roblox 2019

Thiết lập một tiêu chuẩn mới

Thật tự hào khi thấy sản phẩm của chúng tôi đã phát triển như thế nào trong suốt năm qua. Chúng tôi có một giao diện tối mới, trình chỉnh sửa hình đại diện mới trên thiết bị di động, biểu tượng cảm xúc mới, gói đăng ký cao cấp mới để thay thế Câu lạc bộ xây dựng và hàng trăm phụ kiện tuyệt vời do người dùng tạo ra vượt xa mọi thứ chúng ta có thể tưởng tượng. Chúng tôi đang hướng tới một tương lai nơi mọi thứ bạn thấy trên Roblox sẽ được tạo ra bởi một người nào đó từ cộng đồng. Danh tiếng cho các nghệ sĩ đã đóng góp những tác phẩm xuất sắc như vậy cho Cuộc thi thiết kế Rthro của chúng tôi, cũng như các nhà tạo mô hình 3D đã mang đến rất nhiều sự sáng tạo, đa dạng và cá tính cho Cửa hàng Avatar. Sức mạnh của nội dung do người dùng tạo không bao giờ làm chúng ta ngạc nhiên.

Thật là một năm đáng kinh ngạc với đối tác của chúng tôi. Ngày càng có nhiều thương hiệu trên khắp thế giới nhận ra sức mạnh của trò chơi kỹ thuật số, từ các đại gia truyền thông và giải trí như Netflix, WB, Disney và WWE cho đến những ông lớn trong ngành thể thao bao gồm Nike, NFL, FC Barcelona và Liverpool FC.

Đối tác thương hiệu của chúng tôi trong năm 2019
Đối tác thương hiệu của chúng tôi trong năm 2019

Chúng tôi cũng tiếp tục thấy thành công lớn trong các cửa hàng ứng dụng. Roblox là ứng dụng iPad miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Roblox cũng là trò chơi gia đình miễn phí số 1 trên Google Play và là một trong những trò chơi miễn phí hàng đầu trên Xbox One trong ba năm qua, đây là một minh chứng to lớn cho sự phổ biến lâu dài của nhiều trải nghiệm chất lượng cao được tạo ra bởi tài năng của cộng đồng nhà phát triển.

Dẫn đầu trong giáo dục kỹ thuật số

Công việc của chúng tôi chưa bao giờ hoàn thành khi nói đến giáo dục kỹ thuật số. Trong suốt năm 2019, chúng tôi đã đặt mục tiêu của mình là giáo dục phụ huynh, người giám hộ và giáo viên về sức mạnh của trò chơi. Chúng tôi đã tạo một phần Hướng dẫn dành cho Phụ huynhSức mạnh kỹ thuật số mới trên trang web của chúng tôi; đã tham gia vào một số cơ hội phát biểu tại Collision, Web Summit, ISTE, Games for Change, Fast Company Đổi mới, IBPA và Hội nghị thường niên của FOSI; đã ra mắt trang Roblox Civilility trên Facebook để phân phối nội dung về an toàn trực tuyến và lợi ích kỹ thuật số; và chia sẻ kết quả từ cuộc khảo sát công dân kỹ thuật số của chúng tôi về sự phân chia giữa phụ huynh và thanh thiếu niên khi nói về hành vi trực tuyến phù hợp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực tham gia với cha mẹ và các tổ chức an toàn trên toàn thế giới để cung cấp một không gian tích cực, an toàn nơi trẻ em và thanh thiếu niên có thể chơi và được tự do khám phá trí tưởng tượng của mình.

Roblox Hàng hóa và Thẻ quà tặng

Các chương trình cấp phép của chúng tôi tiếp tục hoạt động rất tốt, điều này nói lên sự công nhận và phổ biến rộng rãi của nhiều nhân vật và trải nghiệm mang tính biểu tượng được tạo ra bởi cộng đồng người sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi đã ra mắt hơn 200 đồ chơi; phát hành bốn cuốn sách mới; và hợp tác với các nhà sáng tạo cộng đồng để phát hành trang phục có thương hiệu dựa trên trải nghiệm Roblox phổ biến trên trang Amazon mới của chúng tôi.

Hoạt động kinh doanh thẻ quà tặng của chúng tôi cũng đã được mở rộng nhanh chóng không chỉ ở Hoa Kỳ, mà trên toàn thế giới. Đến năm 2020, chúng tôi đã phát triển sự hiện diện của mình từ sự hiện diện không chỉ ở 45 nhà bán lẻ ở 10 quốc gia mà đến hơn 180 nhà bán lẻ ở hơn 16 quốc gia. Chúng tôi cũng đã ra mắt thẻ quà tặng kỹ thuật số trên Amazon.com ở Hoa Kỳ với kế hoạch sớm mở rộng sang 6 quốc gia khác. Hãy để mắt đến giao diện thẻ quà tặng mới của chúng tôi vào năm 2020.

Robux là loại tiền ảo trong Roblox cho phép người chơi mua nhiều vật phẩm khác nhau. Người chơi có thể có được robux thông qua các giao dịch mua ngoài đời thực, hay người chơi khác mua vật phẩm của họ hoặc từ việc kiếm robux miễn phí hàng ngày với tư cách thành viên. Để dễ dàng phiêu lưu và tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong game, bạn nên mua robux từ chúng tôi, giao dịch an toàn, dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thường xuyên truy cập trang để nhận cập nhật giá robux tốt nhất.

Thẻ quà tặng
Thẻ quà tặng

Cám ơn vì một năm tuyệt vời


Sự lạc quan của tôi cho tương lai được thúc đẩy bởi sự cống hiến của cộng đồng người chơi của chúng tôi, sự sáng tạo của cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi và niềm đam mê của những người tuyệt vời làm việc tại Roblox. Từ tận đáy lòng, tôi gửi lời cảm ơn chân thành vì đã biến năm 2019 trở thành một trong những năm tuyệt vời và trọn vẹn nhất mà chúng tôi đã từng có tại Roblox. Tôi có cảm giác rằng năm 2020 sẽ còn lớn hơn và tốt hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc
Chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc

Chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc,

David Baszucki (a.k.a. Builderman)
Người sáng lập và CEO của Roblox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *