Những ngày nghỉ là thời điểm con bạn dành nhiều thời gian để chơi các trò chơi trực tuyến, điều đó có nghĩa đây là một cơ hội tuyệt vời để dành thời gian với con, nói về những gì con thích nhất. Chắc chắn, những cuộc trò chuyện về việc giữ an toàn khi trực tuyến rất quan trọng nhưng đôi khi nó có thể khiến con thấy nản và, tôi dám khằng định điều đó hơi nhàm chán.

Kiểm soát thời gian chơi game trong kỳ nghỉ lễ của con
Kiểm soát thời gian chơi game trong kỳ nghỉ lễ của con

Thay vào đó, hãy yêu cầu con chỉ cho bạn một vài trò chơi mà con đang chơi và nói về cách chơi những trò chơi đó thế nào. Chơi cùng con mang đến cho bạn cơ hội kiểm tra xem con có gặp phải những vấn đề gì khi trực tuyến không (ví dụ: bị ai đó bị bắt nạt hoặc thậm chí lừa đảo).

Dưới đây gợi ý một số ý tưởng về những điều thú vị (và giáo dục) mà bạn có thể làm với con trong mùa nghỉ lễ này.

Cùng vượt qua những thử thách trong Roblox

 • Ngày thứ nhất – Yêu cầu con giúp ai đó đạt được mục tiêu hoặc vượt qua thử thách trong trò chơi yêu thích của con.
 • Ngày thứ hai – Cùng ngồi và kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của con trên Roblox. Xem con đã bật đúng chưa?
 • Ngày thứ ba – Cho con xem cha mẹ hoặc ông bà của con trò chơi con yêu thích.
 • Ngày thứ tư – Hãy thử một cái gì đó khác biệt. Có trò chơi nào con thường chơi không? Thôi bỏ đi!
 • Ngày thứ năm – Hãy thử và có một ngày không có điện thoại hoặc máy tính!
 • Ngày thứ sáu – Có một cuộc trò chuyện về những gì con sẽ làm nếu con thấy ai đó trực tuyến.
 • Ngày thứ bảy – Bạn có các ứng dụng hay trang web bổ ích nào không? Để con tìm thấy nó và cùng đọc nó với bạn.
 • Ngày thứ tám – Có một cuộc trò chuyện về tên người dùng và hình đại diện. Sự lựa chọn của con có ý nghia gì?
 • Ngày thứ chín – Bạn có mật khẩu mạnh, độc đáo cho các trang web và ứng dụng bạn dùng thường xuyên nhất không? Bạn cũng nên cập nhật chúng thường xuyên. Ngày hôm nay là một cơ hội để bắt đầu làm điều đó.
 • Ngày thứ mười – Đếm xem có bao nhiêu thiết bị được kết nối trong nhà của bạn. Kiểm tra để đảm bảo chúng được cập nhật và đã cài đặt tường lửa và chống vi-rút.
 • Ngày mười một – Dành thời gian để chơi! Mỗi thành viên trong gia đình nên chọn một trò chơi trực tuyến hoặc ngoại tuyến trực tuyến và mời mọi người chơi cùng nhau.
 • Ngày mười hai – Yêu cầu một lời khen về trò chơi. Có thể là con đã chơi tốt, hoặc avatar của con trông thật tuyệt. Nó không thực sự quan trọng tại sao; chỉ để trở nên tốt đẹp hơn!

Mặc dù chúng tôi tin vào sức mạnh của trò chơi kỹ thuật số, nhưng chúng tôi cũng cố gắng và đảm bảo cân bằng thời gian trên màn hình và các hoạt động khác. Cho con chơi với một món đồ chơi mới, chơi một ván cờ hoặc đi đâu đó cùng nhau. Đặt giới hạn thời gian chơi trò chơi hoặc xem video trực tuyến và theo sát con. Thời gian này trong năm là dành thời gian cho những người thân yêu của bạn và vui chơi một chút sẽ làm cho cả gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Để dễ dàng phiêu lưu và tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong game, bạn nên mua robux giá rẻ từ chúng tôi, giao dịch an toàn, dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thường xuyên truy cập trang để nhận cập nhật giá robux tốt nhất.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ từ Roblox!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *